* Xem thêm: Bàn ghế inox | Xưởng sản xuất bàn ghế inox đám cưới chất lượng giá rẻ

Bàn ghế inox có thành phần là hỗn hợp sản phẩm kim loại nên độ bền, tính chất của bàn ghế inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim khác nhiều hay ít. Trên thị trường hiện nay có hơn 10 loại inox khác nhau được sử dụng làm hàng gia dụng, sản phẩm tiêu dùng nên tùy theo tính chất vật dụng mà chọn loại phù hợp. Chẳng hạn với loại dùng để nấu ăn, nhà sản xuất dùng inox 304; làm dao, muỗng nĩa dùng inox 420 có độ cứng và chịu mài mòn cao, inox 316 chịu tính axit, hóa chất, inox 430 giá rẻ, dễ gỉ sét dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước. Còn inox 201 không bị gỉ khi tiếp xúc với nước, có độ cứng cao, đặc biệt giá thành phải chăng nên được dùng vào sản xuất bàn ghế.

 Thành phần của inox

Tính chất của inox phụ thuộc vào cách pha trộn hợp kim nhiều hay ít

 Bà Phạm Thị Liễu, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại dịch vụ Long Vũ, cho biết : "sản phẩm bàn ghế inox ở Việt Nam hiện chủ yếu dùng 3 loại phổ biến là 201, 304 và 430. Bàn ghế inox sản xuất từ loại inox 430 giá thành rẻ và có độ bền kém hơn, dễ bị gỉ nên ít được dùng mà chỉ được dùng làm các thanh đố dưới mặt bàn. Loại 304 thì bền, tốt nhưng giá thành rất cao nếu đem ra sử dụng sản xuất bàn ghế, nên chỉ khi được khách hàng yêu cầu thì công ty mới làm. Còn loại 201 thì trên thị trường hiện nay 99% sản phẩm bàn ghế inox được sản xuất từ inox 201 vì tính chất giá thành cũng như không bị han khi tiếp xúc với nước, thức ăn dầu mỡ của nó. Bà Liễu cho hay, chỉ có hàng inox sản xuất từ nguyên liệu tốt mới có độ bền vĩnh viễn, còn inox kém chất lượng vẫn bị gỉ như kim loại khác."

1.Phân biệt bàn ghế inox xịn và inox mạ.


 Bàn ghế inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ.Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.
 Theo Ông Lê Văn Viên, Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại dịch vụ Long Vũ, "trên thị trường hiện nay có nhiều loại inox giả. Chất liệu chính của các sản phẩm này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng. Theo Ông Viên, có thể phân biệt inox "xịn" và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox "xịn" có màu sáng nhờ nhợ."
 Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm làm từ inox "xịn" hoặc là không hút từ hoặc nếu có chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng. Còn inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng "tạch" vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh. Những người có kỹ thuật cũng có thể sử dụng axit nóng khoảng 70o để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crôm sẽ đen sì, trong khi inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.

2.Cách chọn sản phẩm bàn ghế inox tốt:


- Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.
- Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.
- Inox dùng làm bàn ghế nên chọn loại có ký hiệu 201. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

 Bàn ghế phải có tem mác nhà sản xuất

Bàn ghế inox phải có tem nhãn mác của nhà sản xuất uy tín

- Loại inox dày khi búng tay vào thường không có âm vang, còn loại mỏng sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.
- Sản phẩm tốt thì được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox "hàn điểm" để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

3.Hướng dẫn bảo quản bàn ghế inox


 Bằng những thao tác rất đơn giản, các bạn sẽ giữ được các vật dụng này lúc nào cũng sáng bóng như mới. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho bàn ghế inox.
- Khi sử dụng, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng trên inox qua đêm, nếu thấy bạn cần rửa ngay,
- Thường xuyên lau chùi sạch sẽ để bề mặt inox luôn sáng bóng.


CÔNG TY SẢN XUẤT BÀN GHẾ INOX UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

CƠ SỞ HÀ NỘI : Số nhà 853, Đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội.

SỐ ĐIỆN THOẠI: 096.4141.868 - 0983.757.261

EMAIL: Diepkirby@gmail.com


NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Đường QL38, Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương.

SỐ ĐIỆN THOẠI: 096.4141.868 - 0983.757.261

EMAIL: Phamdacduy.k52@gmail.comTheo Anh Duy ( Dân Trí )