Bàn ghế inox là vật dụng phục vụ hàng đầu cho các nhà rạp đám cưới, bàn ghế ăn trong gia đình cũng như các nhà hàng, quán ăn, ưu điểm của inox là một kim loại luôn luôn sáng bóng, không rỉ rét. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu ngày bề mặt inox sẽ bị trầy xước và bám lên những vết ố bẩn, làm cho mặt bàn inox bị mờ đi.

  Bài viết này Long Vũ bày cho các bạn một số mẹo nhỏ và phương thức đánh bóng inox bằng tay với các chất liệu có sẵn mà gia đình nào cũng có sẽ làm cho những sản phẩm bàn ghế inox sáng bóng như mới.


1. Phương pháp thủ công nhất vẫn là dùng nước ấm và khăn lau.

 Thông thường bàn ghế inox dùng lâu ngày sẽ bị mờ và bụi bẩn, cùng với các vết ố từ thức ăn, cách nhanh nhất và nên thực hiện thường xuyên hàng ngày là dùng khăn thấm nước để lau chùi, nếu có những vết bẩn khó chùi, thì ta áp dụng dùng khăn lông thấm nước ấm, hoặc cho trực tiếp nước nóng lên bề mặt bàn – ghế sau đó dùng khăn sạch lau chùi .

 lau chùi bàn ghế inox sáng bóng

Lau chùi thường xuyên bằng khăn và nước ấm, bàn ghế inox sẽ luôn sáng bóng


2. Nước rửa bát,chén giúp làm sạch và làm sáng bề mặt bàn ghế inox.

 Cho một ít nước rửa chén pha loãnng với nước rồi dùng khăn thấm để lau chùi bề mặt bàn ghế inox sau đó dùng nước sạch để lau lại cho sạch xà phòng và dùng khăn khô lau cho khô mặt bàn.

3. Dùng nước lau kính xịt trực tiếp lên bề mặt bàn ghế inox.

 Dùng nước lau kính xịt thẳng lên mặt bàn ghế inox rồi dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Với phương pháp này bạn có thể loại bỏ dể dàng các vết bẩn bám lâu ngày trên mặt bàn ghế inox và làm cho mặt bàn ghế inox sáng bóng như mới.

 Xịt thằng nước lau kính lên bề mặt bàn ghế inox

Xịt thằng nước lau kính lên bề mặt bàn ghế inox, sau đó lau sạch


  Trên đây là 3 phương pháp phổ thông nhất mà Long Vũ muốn truyền tải cho các để bàn ghế inox nhà mình luôn sáng bóng. Ngoài ra còn nhiều phương pháp nữa mà sau này có thời gian, Long Vũ sẽ bày thêm cho các bạn. Chúc các bạn có những phương pháp xử lí như ý.