Bàn ghế inox là vật liệu rất quen thuộc trong gia đình, tuy nhiên việc mua sắm và phân biệt bàn ghế inox khiến nhiều bạn gặp nhiều khó khắn, cùng đọc bài viết sau của Long Vũ để tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Bàn ghế inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ. Hơn nữa trong tất cả bàn ghế bằng kim loại thì bàn ghế inox là an toàn nhất vì chúng không bị ôxi-hóa nhanh và thường xuyên như những kim loại khác. Tốc độ ôxi-hóa của inox trong điều kiện axit hay bazơ cũng rất lâu nên chúng không có khả năng sinh ra các chất có hại khi tiếp xúc với cơ thể chúng ta, và có tuổi thọ sử dụng sản phẩm bàn ghế inox cao hơn tất cả các kim loại khác.
Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua bàn ghế inox quán ăn về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện lỗ nhỏ li ti như bị nổ. Chắc chắn trường hợp này các bạn đã mua phải đồ inox giả, chúng chỉ được mạ một lớp inox bên ngoài chứ không phải đồ inox nguyên khối.
Để tránh mất tiền và bị mua phải hàng giả oan uổng các bạn hay áp dụng một số mẹo sau để giúp phân biệt bàn ghế inox xịn thật và bàn ghế inox mạ khi mua:
- Có thể phân biệt bàn ghế inox xịn và bàn ghế inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Bàn ghế inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi bàn ghế inox xịn thường có màu sáng nhờ nhờ
- Có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm bàn ghế inox xịn hoặc là không hút từ hoặc nếu có thì chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng. Còn bàn ghế inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần mà đã nghe tiếng tạch vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh
- Có thể sử dụng axit nóng khoảng 700 để kiểm tra chất lượng bàn ghế inox. Nếu là bàn ghế inox mạ crom sẽ đen sì, trong khi bàn ghế inox tốt sẽ vẫn giữ nguyên màu sắc.
Không quá nhiều đặc điểm để phân biệt phải không các bạn, tuy đơn giản vậy thôi những cũng nên biết mới không mua phải đồ dỏm kém chất lượng.Học cái mẹo phân biệt bàn ghế inox này sau này khi mua không phải mua phải hàng dỏm kém chất lượng. Chúc các bạn có thể mua được bàn ghế inox chất lượng và ưng ý nhất.


Theo Anh Duy ( Dân Trí )